image banner
CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 27/7/2023 XÃ LẠC VÂN, HUYỆN NHO QUAN, TỈNH NINH BÌNH

Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân công lao của những người thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Sáng ngày 26/07/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và nhân dân xã Lạc Vân tổ chức chương trình Lễ kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022),

 Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm.

anh tin bai
anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Một số hình ảnh tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã Lạc Vân sáng ngày 26/7/2023

 

Dự Lễ kỷ niệm có mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị của xã và gần 200 các đối tượng chính sách, và gia đình có công với cách mạng xã Lạc Vân đã tới dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ kỷ niệm thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, xã Lạc Vân, đồng chí Lưu Thị Hưng phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống sự ra đời và ý nghĩa thiêng liêng của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa “uống nước, nhớ nguồn” của xã nhà trong những năm qua

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

anh tin bai

           Hình ảnh tại lễ kỷ niệm

Trước đó ngày 24 tháng 7năm 2023 các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể đã đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, trên địa bàn xã, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng.

 Hằng năm, xã Lạc Vân đều làm tốt công tác xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng..

 

  • Từ khóa :
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND xã Lạc Vân Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 

Địa chỉ: Đường 12a, Lạc Vân, Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  ubndxalacvan.nq@ninhbinh.gov.vn