image banner
Ninh Bình: 5 ngày tiêm vắc xin Covid-19 "phủ" 80% dân số
Được doanh nghiệp tặng 500 nghìn liều vắc xin Sputnik V của Nga, cùng với lượng vắc xin Bộ Y tế phân bổ, Ninh Bình phấn đấu trong 5 ngày sẽ "phủ" vắc xin cho 80% dân số trong độ tuổi tiêm chủng.

Ngày 8/10, tỉnh Ninh Bình triển khai tiêm chủng vắc xin diện rộng cho toàn người dân trên địa bàn. Trước đó, bắt đầu từ ngày 7/10, công tác tiêm chủng được tỉnh Ninh Bình triển khai tại các huyện, thành phố theo quy mô xã, phường, thị trấn với hình thức "cuốn chiếu", tiêm đến đâu gọn đến đó.

 Trong ngày 7/10, toàn tỉnh Ninh Bình đã tiêm trên 20 nghìn liều vắc xin cho người dân. Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình cho biết, phấn đấu trong thời gian 5 ngày, đến trước ngày 25/10 sẽ hoàn thành đợt tiêm chủng diện rộng trong toàn tỉnh. Có khoảng 80% dân số của tỉnh được bao phủ vắc xin phòng Covid-19.

anh tin bai

Tỉnh Ninh Bình đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn người dân đủ 18 tuổi trở lên.

 

Để có đủ vắc xin tiêm cho 80% dân số, ngoài lượng vắc xin tỉnh Ninh Bình được Bộ Y tế phân bổ thì mới đây, tỉnh này được một doanh nghiệp xây dựng trao tặng  500 nghìn liều vắc xin Sputnik V của Nga, để tiêm phòng đủ 2 mũi cho 250 nghìn người dân trong tỉnh.

 Theo thống kê của ngành y tế Ninh Bình, toàn tỉnh ước tính có khoảng gần 700 nghìn người từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.  Từ cuối tháng 4/2021 đến ngày 6/10/2021, Ninh Bình đã tiêm phòng được trên 200 nghìn liều vắc xin, cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Trong đó, số người tiêm tối thiểu một mũi là trên 200 nghìn người, số người tiêm đủ 2 mũi là gần 50 nghìn người, đạt gần 30% dân số bao phủ vắc xin.

 Với số lượng 500 nghìn liều vắc Sputnik V của Nga mà Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tài trợ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận về kho bảo quản. Lượng vắc xin này sẽ được phân bổ về các địa phương, thực hiện tiêm chủng nhanh, an toàn, trên diện rộng cho người dân trong tỉnh để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường.

 Bác sĩ Phạm Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình chia sẻ, ngành Y tế chỉ đạo các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ tiêm chủng, cần chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học trong các công đoạn tiêm chủng, từ lập danh sách người tiêm, tiếp nhận vắc xin, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ , đến nhập dữ liệu vào máy, theo dõi sau tiêm...

 "Ngày đầu tiêm chủng vắc xin Sputnik V trên địa bàn tỉnh, người dân phấn khởi, yên tâm, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn trong quá trình đến tiêm tại các điểm tiêm chủng xã, phường, thị trấn. Không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm, chỉ có các phản ứng ở mức độ nhẹ như đau tại chỗ tiêm, một chút mỏi mệt... Tất cả các điểm tiêm chủng đều đảm bảo an toàn về sức khỏe và tinh thần cho những người đã được tiêm" - Bác sĩ Hạnh nói.

 Để đảm bảo các điều kiện nhằm tiêm chủng vắc xin Covid-19 an toàn, ngày 8/10, Sở Y tế Ninh Bình cũng đã thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng.

 

Thái Bá - Báo Điện tử Dân trí

  • Từ khóa :
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND xã Lạc Vân Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 

Địa chỉ: Đường 12a, Lạc Vân, Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  ubndxalacvan.nq@ninhbinh.gov.vn